BTC-E phủ nhận cáo buộc của FBI và sẽ hoàn tiền

Về vấn đề Alexander Vinnik, BTC-E khẳng định người này không liên quan gì đến công ty.

Kể từ khi website của BTC-E bị các cơ quan chức năng Mỹ tịch thu và niêm phong, những nhà đầu tư đã mất ngủ với số tài sản bị kẹt lại trên sàn giao dịch này.

Alexander Vinnik – người bị chính quyền Mỹ cáo buộc là nhà điều hành BTC-E và can tội rửa số tiền lên đến 4 tỷ USD kể từ năm 2011.

BTC-E phủ nhận cáo buộc của FBI và sẽ hoàn tiền cho người dùng

BTC-E không bình luận gì thêm kể từ khi Alexander Vinnik bị bắt giữ, ngoại trừ dòng trạng thái thông báo rằng sẽ quay lại hoạt động từ 5-10 ngày nữa. Các nhà đầu tư lo lắng, người thì nghi ngờ về tính chính xác này, người thì cho rằng đó chỉ là kế tạm hoãn của BTC-E. Thậm chí cho rằng chính quyền Mỹ đang tịch thu tài sản của những người sử dụng BTC-E một cách hợp pháp.

Các nhà đầu tư lên kế hoạch hành động để hy vọng chính quyền Mỹ hoàn trả lại số tài sản của người dùng bằng cách gửi đơn thỉnh nguyện từ Change.org lên Sở Tư pháp Mỹ. Đơn thỉnh nguyện này nhận được rất nhiều chữ ký của nhà đầu tư. Điều đó cho thấy họ vẫn mong một tia sáng hy vọng, dù chỉ là le lói như ánh sáng phía đường hầm.

Không phụ lòng những người thỉnh nguyện, vào 14:28 phút chiều nay theo giờ Việt Nam, đại diện của BTC-E đã lên tiếng ngay tại local topic của Nga. Trong đó BTC-E cáo buộc FBI đã chiếm quyền kiểm soát dữ liệu, tịch thu toàn bộ thiết bị – máy chủ – cơ sở dữ liệu của BTC-E.

BTC-E bị ngừng hoạt động trong 6 ngày và không thể nào liên lạc được với nhà cung cấp hosting, đồng thời khẳng định rằng chỉ một phần dữ liệu bị FBI tịch thu.

Ngoài ra BTC-E thông báo là sẽ quay trở lại hoạt động vào ngày cuối tháng 8. Nếu không thể hoạt động được thì ngày 01/09/2017, BTC-E sẽ hoàn lại tài sản cho người dùng. Trong vòng 1-2 tuần kế tiếp, sàn giao dịch này sẽ thống kê số tài sản đã bị FBI tịch thu.

Về vấn đề Alexander Vinnik, BTC-E khẳng định người này không liên quan gì đến công ty.

Đây là tình tiết mới nhất đối với người dùng, không ai biết được điều gì đang xảy ra giữa BTC-E và FBI, nhưng người dùng vẫn có thể hy vọng cơ hội đến với mình.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *