Bitcoin Cash: Hướng đi khác của Bitcoin

Cùng tồn tại: nhằm mục đích giảm gián đoạn của người dùng và cho phép sự tồn tại hai chuỗi riêng biệt, an toàn.
Tuần trước, cộng đồng Bitcoin và các nhà đầu tư đã thở phào nhẹ nhõm khi BIP91 đã được kích hoạt. Điều này báo hiệu cho một bước tiến lớn trong việc giải quyết tranh luận về việc mở rộng network Bitcoin từ lâu. Độ tin cậy tăng vọt và giá đã phục hồi.

Bitcoin Cash: Một hướng đi khác của Bitcoin

Trong 72 giờ qua, Bitcoin càng có vẻ như đang hướng tới đề xuất UAHF hay còn gọi là Bitcoin Cash. Bitcoin Cash được lên kế hoạch cho ngày 01.08.2017, trước đây UAHF là một kế hoạch dự phòng chống lại đề xuất UASF.


?

Bitcoin Cash là một token thay thế trong kế hoạch UAHF như đã đề cập ở trên. Về cơ bản điều này có nghĩa là Bitcoin Blockchain có thể chia thành hai chuỗi riêng biệt.

Kế hoạch ban đầu cho UAHF xuất phát từ một kế hoạch dự phòng được đề xuất bởi Bitmain – chuyên mining Bitcoin, để phản đối kế hoạch UASF.

Tại hội nghị Future of Bitcoin tổ chức tại Arnhem, Hà Lan vào ngày 29.6 đến ngày 1.7, một kỹ sư phần mềm tên là Amaury Sechet đã thông báo một phần mềm Bitcoin thay thế được gọi là Bitcoin Adjustable Blocksize Cap (Bitcoin ABC).

Bitcoin Cash sẽ khác với Bitcoin về những đặc tính sau:

– SegWit: Bitcoin Cash sẽ không thực hiện SegWit.

– Blocksize: Tăng từ 1MB lên 8MB.

– Cùng tồn tại: Bitcoin Cash nhằm mục đích giảm gián đoạn của người dùng và cho phép sự tồn tại hai chuỗi riêng biệt, an toàn.

Điều này ảnh hưởng như thế nào đến việc nắm giữ BTC của người dùng?

Nói tóm lại, điều này không ảnh hưởng đến sự tài khoản BTC. Thay vào đó, việc phân chia chuỗi sẽ dẫn đến việc người dùng có thêm một coin tương đương của mình trên cả hai dây chuỗi cũ và mới. Tuy nhiên, giá trị của hai coin này sẽ khác nhau và có thể biến động đáng kể.

Phản ứng từ cộng đồng Bitcoin

Các miner

Các báo cáo được công bố bởi một số miner bao gồm Bitmain, cho biết họ sẽ tiếp tục hỗ trợ SegWit2x và chuỗi Bitcoin ban đầu. Cũng không loại trừ việc hỗ trợ chuỗi của Bitcoin Cash. ViaBTC, một sàn giao dịch và Pool mining Bitcoin (ViaPool) đã nói về tương lai của Bitcoin Cash và khẳng định sẽ hỗ trợ chuỗi này.

Sàn giao dịch

Một số sàn giao dịch lớn như Coinbase, Coinfloor và Bitstamp không có bất kỳ dấu hiện hỗ trợ nào đối với Bitcoin Cash. Mặt khác, Bitfinex và Kraken, hai giao dịch Bitcoin lớn khác đã thông báo họ sẽ ghi nhận coin này và sẽ đưa coin này vào giao dịch. Điều này có thể là yếu tố sống còn quan trọng cho sự tồn tại của Bitcoin Cash.

Ngày 1.8.2017, ngày quan trọng của cộng đồng Bitcoin, giá Bitcoin có thể sẽ biến động và một loạt các ý kiến sẽ tạo ra một mức độ kích động cho các nhà đầu tư Bitcoin.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *