Giá Bitcoin phá kỷ lục đạt mốc 3.500 USD

Với mức giá kỷ lục lập được hôm qua, tiền ảo này cũng đã tăng giá gấp 3 trong năm nay. Còn vàng mới tăng 10%.

Mỗi đồng lên 3.525 USD hôm qua – cao nhất từ trước đến nay, theo Coin Desk. Giá hiện giảm nhẹ về 3.429 USD, gần gấp ba giá mỗi ounce vàng – 1.264 USD.

vượt 3.500 USD
Bitcoin đã liên tiếp lập kỷ lục năm nay.
Giá tiền ảo lần đầu vượt giá vàng vào ngày 2/3 năm nay. Kể từ đó, khoảng cách này ngày một nới rộng.

“Báo cáo đầu tiên của chúng tôi về Bitcoin coi tiền ảo này là một công cụ tích trữ giá trị và theo thời gian có thể thay thế vàng”, Thomas Lee – đồng sáng lập Fundstrat cho biết. Hồi tháng 7, ông là chiến lược gia đầu tiên tại Wall Street công bố báo cáo BTC với tên “Nền tảng định giá Bitcoin trong vai trò công cụ thay thế vàng”.

Với mức giá kỷ lục lập được hôm qua, tiền ảo này cũng đã tăng giá gấp 3 trong năm nay. Còn vàng mới tăng 10%.

“Chúng tôi cho rằng Bitcoin sẽ ngày càng được nhiều nhà đầu tư tổ chức ủng hộ. Cứ nhìn số hợp đồng tương lai và quyền chọn BTC chờ giao dịch thì biết”, Fundstrat nhận xét. Cả hai công cụ phái sinh này được kỳ vọng ra mắt năm nay hoặc đầu năm 2018.

Tổng giá trị các là 56,57 tỷ USD. Lee cho biết chỉ cần một lượng vốn rất nhỏ chuyển từ vàng sang BTC, giá tiền ảo này cũng có thể tăng mạnh, thậm chí lên hàng chục nghìn USD trong vài năm tới.

Ngoài Bitcoin, các tiền ảo khác cũng đang tăng giá. Bitcoin Cash đã thoát đáy cuối tuần trước, lên gần 340 USD, theo CoinMarketCap. Ethereum cũng tăng giá 12% năm nay, lên 287 USD hiện tại.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *